Vị trí, tiện ích, mặt bằng TMS Vĩnh Yên: Những yếu tố giúp nhà đầu tư hốt bạc

Tình hình đầu tư trên địa bàn Vĩnh Phúc

Là một tỉnh luôn đi đầu trong thu hút đầu tư và tăng trưởng kinh tế, Vĩnh Phúc được đánh giá là tỉnh có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong vùng kinh tế trọng điểm phía bắc. Tính riêng trong năm 2019, hết tháng 6, Vĩnh Phúc thu hút được 84 dự án đầu tư, trong đó, cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 57 dự án, điều chỉnh tăng vốn 27 lượt dự án.

Cụ thể, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 37 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tổng vốn đăng ký 224,78 triệu USD; điều chỉnh tăng vốn 23 lượt dự án FDI, tổng vốn đăng ký 197,33 triệu USD, tăng gần 72% so với cùng kỳ năm 2018 và đạt gần 85% mục tiêu thu hút vốn FDI của cả năm 2019.

Đối với các dự án có vốn đầu tư trong nước (DDI), toàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 20 dự án, tổng vốn đăng ký trên 5.055 tỷ đồng; điều chỉnh tăng vốn cho 4 lượt dự án, tổng vốn đăng ký 43,96 tỷ đồng, tăng 131,3% cùng kỳ năm ngoái và tăng xấp xỉ 70% về vốn so với mục tiêu năm 2019.

Ước hết tháng 6, toàn tỉnh có 1.095 dự án đầu tư, gồm 357 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 4.738 triệu USD và 738 dự án DDI, tổng vốn đầu tư hơn 76.774,7 tỷ đồng.

Tính đến hết tháng 6 năm 2018, toàn tỉnh có 9.117 doanh nghiệp với số vốn đăng ký trên 81 nghìn tỷ đồng. Vĩnh Phúc đặt mục tiêu đến năm 2020, toàn tỉnh có 10.000 doanh nghiệp.

Vị trí chiến lược của Vĩnh Yên

Vĩnh Yên là thủ phủ của tỉnh Vĩnh Phúc, đây không chỉ là trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh mà còn là đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Thành phố Vĩnh Yên nằm ở trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc, có diện tích 50,8 km², cách thủ đô Hà Nội 55 km về phía tây, cách thành phố Việt Trì 30 km về phía đông bắc và cách cảng hàng không quốc tế Nội Bài 25 km. 

Vĩnh Yên là nơi tập trung các đầu mối giao thông quan trọng gồm QL2, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, Quốc lộ 5, đường 18. Từ thành phố Vĩnh Yên chỉ mất 15 phút di chuyển đến sân bay quốc tế Nội Bài. Ngoài ra, tại đây tập trung đến 4 sân golf với cự ly từ 1km đến 20km, trở thành điểm đến ưa thích của giới doanh nhân Việt Nam và lượng lớn khách Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…

Vị trí TMS Vĩnh Yên

Dự án TMS Vĩnh Yên tọa lạc tại phường Hội Hợp thành Phố Vĩnh Yên, ngay trên mặt được trục chính Lê Hồng Phong hướng vào trung tâm thành phố. Đây chính là trung tâm kết nối những tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 2A, đường TL 305, đường Đinh Tiên Hoàng và đường Lê Hồng Phong. 

TMS Vĩnh Yên sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa giúp cư dân có thể kết nối tới bất cứ đâu nhờ mạng lưới giao thông thuận tiện. Đây là kết quả của việc đầu tư bài bản có trọng điểm mà Vĩnh Phúc đã thực hiện trong nhiều năm qua.

Vị trí TMS Vĩnh Yên
Vị trí TMS Vĩnh Yên

Tiến độ TMS Vĩnh Yên

Để có thể triển khai được một dự án có quy mô rộng nhất thành phố Vĩnh Yên, chủ đầu tư TMS đã mất tới gần 10 năm chuẩn bị. 

TMS Vĩnh Yên được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1899/QĐ-UBND ngày 12/07/2010.

Ngày 27/08/2018, Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đồng ý chủ trương cho phép nhà đầu tiếp tục thực hiện dự án tại Thông báo số 1391/TB-TU.

Ngày 15/112018, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Công văn số 9039/UBND – CN3 gửi Bộ Xây dựng đề nghị cho ý kiến về việc đề nghị thẩm định chấp thuận đầu tư dự án khu đô thị mới TMS Đầm Cói. 

Tới nay, toàn bộ quá trình chuẩn bị về nguồn lực, quy hoạch, kiến trúc, chọn nhà thầu cho dự án này đã hoàn tất. Theo kế hoạch, TMS Vĩnh Yên sẽ được triển khai vào cuối năm 2019 và sẽ hoàn thành giai đoạn 1 để bàn giao vào năm 2020. Chủ đầu tư cam kết thực hiện đúng tiến độ TMS Vĩnh Yên như kế hoạch đã được phê duyệt.

Mặt bằng TMS Vĩnh Yên

TMS Đầm Cói được quy hoạch trên một diện tích rộng lên tới 154,5ha bao gồm nhiều phân khu và nhiều loại hình nhà ở, văn phòng, khu thương mại. Theo mặt bằng quy hoạch, trong khuôn viên dự án sẽ có nhiều tiện ích nổi bật như bệnh viện tư nhân, trường học liên cấp, khách sạn và tòa nhà chung cư cao tầng nhìn ra hồ trung tâm của dự án. 

Mặt bằng liền kề TMS Vĩnh Yên

Khu liền kề TMS Vĩnh Yên nằm xen kẽ giữa nhiều tiện ích nhưng có một đặc điểm chung đó là đều được bố trí gần không gian mặt nước. Đây là tiện ích nổi bật nhất của loại hình bất động sản này so với những dự án khác tại Vĩnh Yên

Mặt bằng shophouse TMS Vĩnh Yên

Khu shophouse TMS Vĩnh Yên được bố trí tại khu vực mặt đường lớn hoặc tại khu có cư dân đông đúc nhất. Những vị trí đắc địa nhất có thể khai thác tối đa tiềm năng kinh doanh đều được quy hoạch cho mặt bằng shophouse như khu vực mặt đường Lê Hồng Phong, mặt đường Nguyễn Thị Minh Khai và Quốc lộ 2A. 

Mặt bằng biệt thự TMS Vĩnh Yên

Khác loại hình nhà liền kề hay nhà phố thương mại, loại hình nhà ở là biệt thự lại cần một không gian riêng tư hơn rất nhiều. Chủ nhân của các căn biệt thự cũng có yêu cầu rất khắt khe về an ninh, an toàn, tiếng ồn. Đó là lý do biệt thự TMS Vĩnh Yên được quy hoạch tại những phân khu riêng đặc biệt là phân khu được bao quanh bởi không gian mặt nước. Không gian này không chỉ là tiện ích tạo cảnh quan và môi trường sống mà còn có tác dụng giảm thiểu tiếng ồn, tăng cường an ninh khí kết hợp cùng một con đường vào duy nhất. 

Xem ngay hình ảnh mặt bằng TMS Vĩnh Yên

Tiện ích TMS Vĩnh Yên

Định hướng để trở thành khu đô thị đồng bộ hiện đại bậc nhất Vĩnh Yên, TMS Apoline Đầm Cói sở hữu một hệ thống phong phú rất nhiều tiện ích để có thể biến nơi đây thành một điểm đến mới độc đáo vào mang tính biểu tượng mới cho cư dân thành phố.

Tiện ích nội khu

TMS Đầm Cói Vĩnh Yên dành diện tích rất lớn để phát triển những tiện ích thiết thực nhất cho đời sống người dân như trường mầm non và hệ thống trường liên cấp, bệnh viện tư nhân. 

Để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của cư dân trong và ngoài tỉnh, một quảng trường rộng lớn sẽ được xây dựng ngay giữa hồ trung tâm và bên cạnh là khu công viên nước và khu nhạc nước hiện đại.

Để chăm lo sức khỏe cư dân và đảm bảo một cuộc sống an nhiên mạnh khỏe, khu nhà thể thao cộng đồng và hệ thống đường dạo bộ ven hồ cũng được đầu tư xây dựng. 

Bổ sung cho hệ thống tiện ích TMS Vĩnh Yên vốn vô cùng phong phú là khu tiện ích tâm linh bao gồm Đề Bà để phục vụ nhu cầu tâm linh cho cư dân dự án.

Tiện ích ngoại khu

Về tiện ích ngoại khu, TMS Apoline được thừa hưởng trọn vẹn tiện ích hiện có của Vĩnh Yên với bệnh viện đa khoa của tỉnh chỉ cách dự án 1,8km. Trường ĐH công nghệ GTVT cách dự án 1,7km và bệnh viện Quân đội 109 cách khu đô thị mới này chỉ 2km. Cách đó không xa là sân golf Đầm Vạc và khu Resort Sông Hồng, hai địa điểm rất ưa thích của những chuyên gia, nhà quản lý nước ngoài đang làm việc tại Vĩnh Phúc.